Đồng Phục Công An

Đồng phục công an được xem là biểu tượng của công lý. Nó mang ý nghĩa vô cùng to lớn và là niềm tự hào của cả dân tộc. Đồng phục công an có những đặc điểm riêng tùy vào từng nhóm ngành. Sẽ phân thành tứng nhóm màu chủ đạo để tiện cho lực lượng chức năng thuận tiện làm việc. Để hiểu hơn về đồng phục công an, hãy cùng Tân Phạm Gia tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Đồng phục ngân hàng

Ý NGHĨA ĐỒNG PHỤC CÔNG AN

Không chỉ là ngành quan trong, công an còn là lực lượng vũ trang nòng cốt của mỗi quốc gia. Họ mang trong mình sứ mệnh và trách nhiệm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an ninh xã hội. Để người dân có một cuộc sống an toàn về mặt thể chất và tinh thần.

Do đó, đồng phục công an nhân dân có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây được xem là biểu tượng của sự trang nghiêm, nguyên tắc, kỉ cương của Nhà nước ta. Được nhắc đến như hình ảnh của sự tự hào dân tộc và hào khí anh hùng.

Khi khoác lên mình bộ trang phục, hình ảnh người công an nhân dân trở nên nghiêm khắc hơn. Thể hiệm sự uy nghiêm, đại diện cho công lý. Người dân sẽ cảm thấy an tâm hơn. Thông qua màu cờ sắc áo, họ cũng nhận biết đó là những người đại diện cho nước nhà.

đồng phục công an
đồng phục công an

ĐẶC TRƯNG CỦA ĐỒNG PHỤC CÔNG AN

Ngành công an rất lớn, trong ngành sẽ chia thành nhiều bộ phận nhỏ khác nhau. Mỗi bộ phận sẽ có nhiệm vụ và quản lý những vấn đề riêng của đất nước. Và một lực lượng sẽ có đồng phục với những đặc trưng về thiết kế và màu sắc riêng.

Việc phân chia này giúp thuận tiện trong quá trình làm việc. Cũng như để người dân có thể phân biệt được ban ngành và chức năng của từng banh ngành đó.

Đồng phục công an cũng được Bộ Công an đưa ra một số điều chỉnh từ 2016. Nhằm tăng tính thẩm mỹ của trang phục, giúp họ mặc đẹp và tự hào hơn. Đồng thời hạn chế được việc người dân nhầm lẫn giữa các lực lượng chức năng trong ngành.

Màu sắc áo công an nhân dân

Trang phục công an không có sự thay đổi về màu sắc. Vẫn giữ màu sắc đặc trưng riêng của từng phòng ban. Bao gồm các màu như xanh lá, vàng, xanh non, xanh cỏ úa, xanh rêu, trắng…Mỗi ngành sẽ có màu sắc đồng phục khác nhau. 

Ngoài ra, đối với những chiến sĩ có chức vụ cao như cấp tướng, cấp tá thì các loại áo, sao cấp đều có màu vàng. Trang phục của những chiến sĩ như cấp úy, hạ sĩ, chiến sĩ, học viên thì cúc áo sẽ có màu trắng, cúc áo của học viên thì làm bằng chất liệu nhựa. Đồng thời có màu sắc giống màu áo.

Chất liệu bộ quân phục

Đồng phục công an nhân dân Việt Nam thường được làm từ chất liệu tốt. Với những loại vải may cao cấp sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu. Giúp các chiến sĩ công an thuận tiện và hoàn thành công việc được tốt hơn.

Bảng tên, phù hiệu trên áo

Các chiến sĩ sẽ được cấp bảng tên và thường được đeo trước ngực trái. Ngoài ra, những chiến sĩ công an nhân dân còn có phù hiệu đỏ ở cổ áo. Còn những vị cấp tướng sẽ có thêm phù hiệu viền 3 gạch màu vàng.

KIỂU DÁNG ĐỒNG PHỤC CÔNG AN NHÂN DÂN

Một lực lượng chức năng và cơ quan ban ngành sẽ có màu sắc và kiểu dáng đồng phục khác nhau. Cụ thể như sau:

Đồng phục khối an ninh nhân dân

Xanh cỏ úa được chọn là màu chủ đạo của bộ đồng phục khối an ninh nhân dân. Trang phục được chia làm 2 loại cho 2 mùa xuân – hạ và thu – đông:

Trang phục dành cho mùa xuân – hạ là; áo sơ mi ngắn tay, nẹp bong, cầu vai và cổ áo bẻ đứng. Bên vai có đeo cấp hiệu. Quần dài và mũ kẹp màu rêu sẫm, tất có màu xanh non và giày da thấp cổ. Đối với cấp tướng, chiếc mũ sẽ được bọc thêm một lớp dạ đen. Trên mũ có hai cành tùng màu vàng.

Trang phục dành cho mùa thu – đông là: Bên trong mặc áo sơ mi trắng, bên ngoài là áo vest có màu rêu sẫm với 4 túi. Thắt lưng sẽ có màu nâu, khóa thắt lưng màu vàng. Những sĩ quan cấp đại tá sẽ được cấp thêm áo măng tô. Giày, mũ, tất sẽ giống với trang phục mùa xuân – hạ.

Đồng phục khối công an nhân dân

Công an nhân dân được xem là nhóm ngành lớn nhất ngành công an. Người dân dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiến sĩ công an ở khối ngành này nhất. 

Bởi đây là lực lượng làm việc thường xuyên với người dân. Làm việc ở nhiều cấp như xã, huyện, tỉnh. Đồng phục công an nhân dân có màu sắc chủ đạo là xanh lá mạ với cầu vai màu đỏ.

đồng phục công an nhân dân
đồng phục công an nhân dân

Đồng phục khối cảnh sát

Khối ngành cảnh sát có nhiều ban ngành khác nhau. Bao gồm cảnh sát kinh tế, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra tội phạm, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… 

Phần đa các ban ngành trong khối cảnh sát đều có đồng phục giống nhau. Cụ thể như sau:

Trang phục dành cho mùa xuân – hạ: nẹp bong, quần âu, áo sơ mi cộc tay màu xanh mạ non, mũ kepi, tất xanh mạ non và giày thấp cổ da màu đen. Mũ có lưỡi trai màu nâu nhạt, pha thêm viền dạ đỏ ở vành mũ. Đối với cấp tướng, mũ kepi có lưỡi trai bọc màu đen và gắn hai cành tùng.

Trang phục dành cho mùa thu – đông: vào mùa thu – đông thường mặc áo sơ mi màu trắng dài tay cùng áo vest 4 túi và cà vạt màu mạ non. Thắt lưng có mặt khóa màu  vàng, dây lưng màu nâu. Giày, tất và mũ giống như trang phục xuân – hạ.

Đối với cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy chữa cháy thì có trang phục khác biệt hoàn toàn. Bởi vì họ thường làm chung trên một khu vực, do đó trang phục khác nhau sẽ giúp mọi người phân biệt dễ dàng hơn. Cụ thể như sau:

Đồng phục cảnh sát giao thông

Đồng phục cảnh sát giao thông có màu vàng, có dán chữ CSGT. Với gam màu nổi bật này, người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy và phân biệt với ban ngành khác. Giúp các chiến sĩ công an thuận tiện hơn trong khi làm việc và thực hiện nhiệm vụ.

đồng phục cảnh sát giao thông
đồng phục cảnh sát giao thông

Đồng phục cảnh sát cơ động

Đồng phục cảnh sát cơ động có màu xanh rêu đậm. Mũ bảo hiểm có màu giống như màu trang phục. Logo in trên mũ là dòng chữ CSCĐ. Bởi đây là lực lượng chiến sĩ tham gia trực tiếp vào những vụ án nhạy cảm, nguy hiểm, những cuộc khủng bố, tấn công…

Nên lực lượng này thường được trang bị thêm áo giáp, súng trường, khiên chống đạn. Đồng thời có thẩm quyền kiểm tra những vật dụng cá nhân của người dân ngay lập tức mà không cần đợi lệnh.

đồng phục cảnh sát cơ động
đồng phục cảnh sát cơ động

Đồng phục cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Đồng phục dành cho các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được thiết kế cực kì đặc biệt. Để đảm bảo an toàn trong lúc làm nhiệm vụ. Đồng phục phòng cháy bao gồm:

 • Áo: Thân áo và 2 tay có dải phản quang. Trên ngực bên phải có đeo bảng tên và móc treo búa. Cổ áo trụ cao để bảo vệ phần cổ và cằm. Sau lưng áo có thêu dòng chữ “CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH”. Logo được sẽ được thêu và may bên phía tay phải. 
 • Quần: Đai quần được làm bằng chun chịu nhiệt tốt, phía sau ống quần có khoá kéo. Hai bên quần có may thêm túi để đựng đồ, dưới mép quần có hai dải phản quang.
 • Mũ: được thiết kế đặc biệt với phần kính che mặt và có tấm trùm bảo vệ sau gáy.
 • Tất cả sản phẩm đồng phục dành riêng cho bộ phận này đều làm bằng vật liệu chống cháy để bảo vệ phần đầu và cổ. 
 • Đồng phục phòng cháy chữa cháy có 2 màu: màu đỏ dành cho những người lính chữa cháy và màu vàng dành cho cấp chỉ huy.
 • Giày: sử dụng loại cao cổ được làm bằng dạ dày, mũi giày được lót bằng sợi thủy tinh để bảo vệ ngón chân tốt nhất có thể. Giày được làm bằng vật liệu chống nước, cách nhiệt, chống trơn trượt, chống ăn mòn, chống đâm xuyên… Đảm bảo các chiến sĩ có thể dễ dàng di chuyển được trong những khu vực, địa hình khó.
 • Găng tay: sử dụng gang tay chuyên dụng, gồm 4 lớp có khả năng chịu mài mòn, kháng cắt, chống đâm xuyên, chống thấm. Xỏ kín 5 ngón để giúp các chiến sĩ chống lại các tác động xấu của môi trường trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng phục Cảnh sát kinh tế

Đồng phục cảnh sát kinh tế có màu xanh rêu. Lực lượng thanh tra kinh tế thường điều tra các vụ án hình sự, thẩm vấn những tội phạm có hành vi vi phạm đến nền kinh tế nước nhà.

đồng phục cảnh sát kinh tế
đồng phục cảnh sát kinh tế

Những lực lượng hỗ trợ an ninh khác

Ngoài những chiến sĩ công an nhân dân, chúng ta còn dễ gặp những thanh niên tình nguyện mặc đồng phục màu xanh lá cây. Thường hỗ trợ nhiệm vụ sắp xếp trật tự giao thông và con người.

Ngoài ra hiện nay nước ta còn nhiều lực lượng hỗ trợ an ninh khác. Mỗi lực lượng sẽ có những mẫu đồng phục chuyên dụng khác nhau.

Dù khoác lên mình những màu áo khác nhau nhưng nhiệm vụ của lực lượng công an vẫn là đảm bảo an ninh xã hội. Dù bạn thấy các chiến sĩ mặc áo màu nào thì cũng nên trọng họ và chấp hành đúng luật nhé!

Quy định khi mặc đồng phục công an

Mỗi bộ đồng phục công an đều có đặc điểm nhận diện riêng. Vậy hãy cùng Tân Phạm Gia tìm hiểu những quy định khi mặc đồng phục công an nhé:

 • Không được phép tự ý thay đổi kiểu dáng, chất liệu hoặc màu sắc áo như đã quy định. Không được tô vẽ lên đồng phục hoặc thay đổi kiểu dáng thiết kế. Cũng tuyệt đối nghiêm cấm những hành vi tự may, mua bán và tàng trữ đồng phục trái phép. Tất cả những bộ đồng phục của lực lượng công an đều phải do cơ quan nhà nước cấp.
 • Đồng phục cần sự đồng bộ, thống nhất, sạch sẽ, gọn gàng. Các các bộ, chiến sĩ phải đảm bảo điều này khi khoác lên mình bộ quân phục.
 • Các cán bộ bắt buộc phải đeo cà vạt và mang giày tất do Bộ Công an cấp khi mặc trang phục Thu – Đông
 • Đối với chiến sĩ nam buộc phải sơ vin khi mặc đồng phục xuân – hạ. Đeo bảng tên, phù hiệu cách nắp túi phía trên bên ngực phải 3mm. 
 • Các chiến sĩ nữ sẽ không cần sơ vin khi mặc áo kiểu budong. Các chiến sĩ cần lưu ý việc đeo bảng tên, phù hiệu ở chính giữa bên ngực phải. Để bảng tên nằm ngang với hàng cúc thứ nhất từ trên xuống.
 • Đối với lực lượng công an nhân dân không được che mặt hoặc đeo khẩu trang khi đang mặc đồng phục trên người. Chỉ trừ trường hợp sử dụng mặt nạ hoặc khẩu trang được cấp để đi làm nhiệm vụ. 
 • Các chiến sĩ cũng không được đeo những đồ trái thuần phong mỹ tục. Hoặc những thứ trái với truyền thống và gây phản cảm.

QUY TRÌNH ĐẶT MAY ÁO ĐỒNG PHỤC

Để đảm bảo được sự thuận lợi trong quá trình sản xuất một đơn hàng áo đồng phục, quy trình may áo đồng phục công ty cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chuyên nghiệp và chất lượng. Đồng phục Tân Phạm Gia với quy trình vận hành khép kín, trình tự chuẩn chỉ, rõ ràng chắc chắn sản phẩm luôn làm Quý khách hàng hài lòng:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn mẫu phù hợp.
 • Bước 2: Báo giá cho khách
 • Bước 3: Tiến hành thiết kế và làm áo mẫu
 • Bước 4: Tiến hành kí kết hợp đông
 • Bước 5: Sản xuất đồng phục theo số lượng khách hàng yêu cầu
 • Bước 6: Giao hàng miễn phí và tận nơi cho khách hàng

quy trình đặt may đồng phục

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kí hợp đồng, đặt cọc và thanh toán như thế nào?

Ký kết hợp đồng: Sau khi hai bên thống nhất giá cả, thời gian sản xuất và khách hàng duyệt mẫu có thể, hai bên chính thức ký hợp đồng sản xuất.

Đặt cọc: Ngay sau khi ký hợp đồng, khách hàng phải đặt cọc trước 30% giá trị đơn hàng. Thanh toán: Sau khi nhận hàng và hài lòng về chất lượng, khách hàng thanh toán 70% giá trị đơn hàng còn lại bằng cách trả lại các mặt hoặc chuyển khoản.

Cách thức giao hàng như thế nào, có được miễn phí không?

Sau khi sản phẩm được hoàn thiện, Tân Phạm Gia sẽ chuyển đến địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Đối với khách hàng tại TP.HCM, sản phẩm sẽ được vận chuyển bằng xe chuyển hàng chuyên dụng của công ty. Chi phí vận chuyển đối với khách hàng tại TPHCM là hoàn toàn miễn phí.

Đối với những khách hàng ở tỉnh xa, Tân Phạm Gia sẽ giao hàng thông qua các đơn vị vận chuyển. Tân Phạm Gia thanh toán 50% chi phí vận chuyển, 50% còn lại do khách hàng chi trả.

Sản phẩm có được giao đúng hẹn và đúng chất lượng không?

Tân Phạm Gia cam kết 100% với việc bạn sẽ luôn giao hàng đúng hẹn, đúng chất lượng, giống như mẫu áo mà 2 bên đã ký kết. Hàng kém chất lượng, sai màu, sai màu chúng tôi sẽ hoàn tiền gấp đôi cho bạn. Uy tín và sự hài lòng của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất mà Tân Phạm Gia hướng đến.

Chọn loại vải may đồng phục như thế nào

Đây là phần quan trọng nhất quyết định đến giá cả và chất lượng của đồng phục. Tuy nhiên để lựa chọn được chất liệu vải phù hợp và ưng ý nhất, quý khách có thể liên hệ tới hotline: 0843.406.406/ 0843.407.407.

Nhân viên sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về chất liệu vải cũng như phương pháp in thêu phù hợp với từng loại vải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại vải may đồng phục.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đồng phục công an nhân dân Việt Nam. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau của Tân Phạm Gia nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 22 Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: Mẫu áo tay dài

Chưa có mẫu thiết kế có thể may đồng phục được không?

Hoàn toàn có thể khi đến với Tân Phạm Gia, bạn sẽ được thiết kế miễn phí trong thời gian sớm nhất. Bạn chỉ cần kiểm tra kiểu dáng áo cần may trên website: dongphucvn.vn và lên ý tưởng cho mẫu áo của bạn. Việc còn lại đã có nhân viên thiết kế giúp bạn hoàn thành theo ý bạnu003cstrongu003e.u003c/strongu003e

Nên chọn thêu hay in logo?

Thêu logo lên áo đồng phục có ưu điểm chính là độ bền cao, hình thêu có độ bền từ 1-3 năm nhưng. Ngoài ra giá thành của thêu kha rẻ. Tuy nhiên màu sắc thêu lên áo có phần hạn chế và nếu hình thêu quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ không thêu được. Và không phải hình nào cũng thêu được trên vải.u003cbru003eIn logo có ưu điểm là chi phí thấp và không bị giới hạn bởi độ khó và số lượng màu cần in. Cũng như không có hạn chế về kích thước của bản in. Nhược điểm của in logo là không bền bằng thêu. Độ bền màu chỉ duy trì được từ 6-12 tháng.u003cbru003eNgoài ra việc in hay thêu logo trên áo đồng phục còn tùy thuộc vào chất liệu vải may đồng phục.u003cbru003eNếu chưa có kinh nghiệm hoặc gặp khó khăn trong việc lựa chọn, bạn có thể gọi đến hotline: 0843.406.406/ 0843.407.407 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!u003cbru003e

4.9/5 - (22 bình chọn)
Call Now Button