Đồng phục Đầu Bếp

Cũng như những ngành nghề khác, nghề đầu bếp cũng có đồng phục riêng. Đồng phục đầu bếp có chức năng đảm bảo an toàn vệ sinh trong khâu chế biến và còn là biểu tượng đặc biệt cho nghề bếp. Hãy cùng Tân Phạm Gia tìm hiểu những mẫu đồng phục đầu bếp hot nhất hiện nay nhé!

Xem thêm: Đồng phục nhà hàng

ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP LÀ GÌ?

Đồng phục đầu bếp là những loại quần, áo, nón, khăn… có thiết kế giống nhau. Tùy vào chức vụ mà đồng phục bếp sẽ có thiết kế nhận diện khác nhau. Ví dụ như bếp trưởng thường có thêm 1 mũ màu khác để dễ phân biệt

BẢNG GIÁ MAY ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP

Chất liệu Kaki Nam Định may đồng phục đầu bếp

Loại đồng phục bếp 5-50 cái 51-100 cái 101-150 cái Trên 150 cái
Áo đầu bếp 195.000 185.000 175.000 160.000
Mũ đầu bếp 110.000 105.000 100.000 95.000
Khăn đầu bếp 115.000 95.000 85.000 75.000
Tạp dề 125.000 120.000 115.000 110.000

Chất liệu Kaki Mỹ may đồng phục bếp

Loại đồng phục bếp 5-50 cái 51-100 cái 101-150 cái Trên 150 cái
Áo đầu bếp 220.000 215.000 210.000 200.000
Mũ đầu bếp 135.000 132.000 128.000 125.000
Khăn đầu bếp 128.000 125.000 123.000 120.000
Tạp dề 140.000 137.000 135.000 130.000

ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP DÀNH CHO NHỮNG AI?

Mỗi bộ đồng phục đầu bếp được hoàn thành chỉn chu với nhiều chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

Áo đầu bếp

Áo dành cho đầu bếp được thiết kế tay dài, để tránh những vết thương bỏng do dầu hoặc khói lửa. Áo thường có màu trắng để thể hiện sự sạch sẽ và chuyên nghiệp. Áo thường được may 2 lớp và may bằng vải cotton để tạo sự thoáng mát. Đặc biệt là thấm hút mồ hôi tốt trong môi trường nhiệt độ cao.

Áo đầu bếp thường thiết kế có 2 hàng cúc bằng vải ở trước ngực. Để họ dễ dàng thay trang phục khi áo bị dính bẩn. Đảm bảo trang phục đầu bếp luôn sạch sẽ và vệ sinh. Bên cạnh đó, đồng phục bếp thường may rộng để người đầu bếp dễ dàng vận động và làm việc.

Áo đầu bếp
Áo đầu bếp

Mũ đầu bếp

Mũ đầu bếp thường có nhiều thiết kế khác nhau. Có loại mũ cao, mũ thấp, loại nhiều nếp gấp và loại phẳng.

Những chiếc mũ đầu bếp được thiết kế không phải ngẫu nhiên. Mũ nhiều nếp gấp thể hiện cấp bậc, trình độ và kinh nghiệm của người đầu bếp. Những người đầu bếp đội mũ càng cao và nhiều nếp gấp thì càng có cấp bậc, kinh nghiệm lâu năm.

Những chiếc mũ còn giúp tóc đầu bếp luôn gọn gàng và đảm bảo không rớt tóc xuống món ăn.

Mũ đầu bếp

Khăn đầu bếp

Khăn dành cho đầu bếp là loại vải mềm, thường được quấn ngay trên cổ. Để thấm hút mồ hôi khi làm việc ở môi trường nóng và giữ nhiệt khi làm việc ở nơi chứa thực phẩm đông lạnh.

Ngoài ra chiếc khăn còn có tác dụng cầm máu khi xảy ra tai nạn. Cũng dùng để bịt mát khi chế biến những món ăn ở nhiệt độ cao.

Khăn đầu bếp

Tạp dề

Tạp dề được xem là vật dụng không thể thiếu khi làm bếp. Tạp dề có chức năng bảo vệ đầu bếp khỏi khói lửa, tránh bụi bặm và dầu ăn bám lên đồ. Trang phục của đầu bếp luôn sạch sẽ và chuyên nghiệp nhờ những chiếc tạp dề.

Tạp dề thường có túi ở phía trước để đầu bếp có thể để những đồ vật nhỏ, tiện dụng trong quá trình chế biến thức ăn.

Xem thêm: Đồng phục tạp vụ

tap de

Chất liệu may đồng phục đầu bếp

Vì làm trong môi trường đặc biệt, ở những nơi nóng bức nên vải may đồng phục đầu bếp thường có tính đàn hồi cao. Vải nhẹ và thấm hút cao. Một số loại vải thường dùng để may đồng phục đầu bếp có thể kể đến như:

Kaki Nam Định

Đây là chất liệu khá dày dặn, thường được dùng làm đồng phục bếp. Vì khi làm việc trong bếp, đồng phục rất dễ bị ám khói và dính nhiều dầu mỡ. Do đó phải giặt đồ thường xuyên. Độ dày của vải sẽ giúp trang phục bền hơn sau nhiều lần sử dụng. 

vải kaki nam định

Kaki Pangrim

Chất liệu Kaki Pangrim khá dày dặn, nên đồng phục có độ bền đẹp cao. Vải Pangrim có độ bền màu cao, đặc biệt vả không bị xù. Do đó được chọn làm chất liệu may đồng phục đầu bếp cao cấp.

vải kaki pangrim

Kaki Mỹ

Đây là dòng vải cao cấp, có nhiều tính năng nổi trội. Vải Kaki Mỹ có độ bền màu khá cao, vải dày dặn và không bị xù. Dòng vải này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm thoáng mát và thoải mái cho người mặc. Tuy nhiên vì là dòng vải cao cấp nên màu sắc không quá đa dạng.

TÂN PHẠM GIA – ĐỊA CHỈ MAY ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP ĐẸP

Tân Phạm Gia là công ty may có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục tại TPHCM. Đặc biệt là may đồng phục đầu bếp. Trong suốt hơn 20 năm phát triển, Tân Phạm Gia đã cung cấp hàng ngàn bộ đồng phục cho các công ty, đơn vị trên khắp cả nước.

Các loại đồng phục nhận may

Tân Phạm Gia đã áp dụng những công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hóa chi phí sản xuất. Đem đến những tấm vải chất lượng với giá thành phải chăng. Để mọi khách hàng đều có thể trải nghiệm sản phẩm. Đồng phục Tân Phạm Gia nhận may đồng phục như sau:

May đồng phục công nhân

Đồng phục công nhân sẽ có những thiết kế đặc thù riêng. Tùy từng yêu cầu về sản xuất và dịch vụ mà công ty đang làm. Tân Phạm Gia nhận may đồng phục công nhân đúng theo quy chuẩn cũng như mẫu mà mà khách hàng yêu cầu.

Đồng phục đầu bếp

Tân Phạm Gia nhận may tất cả các loại đồng phục đầu bếp cùng các phụ kiện như tạp dề, mũ…

đồng phục đầu bếp

Đồng phục khách sạn

Đồng phục khách sạn tại Tân Phạm Gia cung cấp đa dạng mẫu mã từ đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng, lễ tân tới đồng phục quản lý. Được in logo làm nổi bật thương hiệu.

Xem thêm: Đồng phục khách sạn

Đồng phục spa

Tân Phạm Gia chuyên may đồng phục Spa theo mẫu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo khách hàng luôn hài lòng tuyệt đối.

Xem thêm: Đồng phục spa

Đồng phục trường học

Tân Phạm Gia chuyên nhận may đồng phục học sinh các cấp. Với đầy đủ mẫu mã và chất liệu phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các loại vải đều là nhập khẩu nên chất liệu đẹp thoáng mát. Đặc biệt không gây kích ứng cho các em học sinh.

Xem thêm: Đồng phục học sinh

Đồng phục bảo hộ lao động

Chúng tôi cung cấp mẫu đồng phục bảo hộ lao động nhiều mẫu mã và màu sắc. Tuy nhiên vẫn đảm bảo tuân theo các quy định đồ bảo hộ của nhà nước.

LƯU Ý KHI MAY ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP

Đầu bếp là những người rất quan trọng đối với mỗi nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy đồng phục đầu bếp cũng được chú trọng đầu tư. Và nghề bếp cũng là công việc mang tính đặc thù, nên đồng phục cũng được thiết kế riêng biệt, mang tính đặc trưng.

Màu sắc đồng phục

“Màu trắng” được xem là màu áo phổ biến nhất thường dùng để may đồng phục bếp. Bởi nó tạo cảm giác chỉn chu, chuyên nghiệp và sạch sẽ. Tuy nhiên tùy vào phòng cách nhà hàng hướng đến mà ngày nay đồng phục bếp được may đa dạng màu sắc hơn.

Về thiết kế áo

Đồng phục phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, giúp người mặc cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Những bộ đồ được thiết kế đẹp mắt, ứng dụng cao sẽ khiến đầu bếp thấy tự tin và làm việc đạt năng suất cao hơn.

Những thiết kế áo ngày nay cũng vượt qua những khuôn khổ cứng nhắc. Để tạo nên những bộ trang phục bếp với thiết kế đa dạng và thẩm mỹ cao.

Chất liệu vải

Đầu bếp thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao. Vì thế chất liệu may đồng phục thường là kaki hoặc cotton. Để tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái và thấm hút mồ hôi tốt. Cũng như co giãn và có độ bền cao.

Đầu bếp chính là linh hồn của mỗi nhà hàng, khách sạn. Vì vậy trang phục phải toát lên được khí chất và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng. 

GIÁ TRỊ ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP

Mỗi bộ đồng phục đều mang ý nghĩa và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mỗi doanh nghiệp.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Đầu bếp mặc đồng phục góp phần tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp. Khách hàng cảm thấy an tâm, tin tưởng về các món ăn do đầu bếp chế biến. Việc mặc đồng phục cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của nhà hàng đối với những người làm bếp.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Khách hàng sẽ cảm thấy món ăn hợp vệ sinh và an tâm thưởng thức nếu đầu bếp có mặc đồng phục. Đồng phục bếp được thiết kế vô cùng đặc biệt. Có đi kèm các phụ kiện điển hình như tạp dề. Để đồng phục luôn sạch đẹp và đảm bảo vệ sinh.

Đồng phục đầu bếp

Để phân biệt cấp bậc nhân viên

Đồng phục bếp cũng là các để phân biệt vị trí của nhân viên bếp với nhau. Cũng như những ngành khác, đồng phục bếp có những tiêu chí thiết kế riêng. Có những chi tiết thiết kế đặc biệt nhằm phân biệt cấp bậc.

Để quảng bá thương hiệu

Đồng phục cũng là cách quảng bá thương hiệu tốt nhất. Bởi trên áo, tạp dề hay mũ đều có in logo thương hiệu. Trước đây, đồng phục bếp chỉ đơn giản có một màu trắng tinh. Nhưng giờ đây có nhiều loại đồng phục, với nhiều thiết kế đặc biệt mà màu sắc khác nhau. Mang lại tính thẩm mỹ cao và khách hàng dễ nhận diện.

Tiêu chí đánh giá đồng phục đầu bếp

Để lựa chọn bộ đồng phục cho đầu bếp chất lượng và ưng ý. Cần lưu ý một số điều sau:

Tạo cảm giác thoải mái

Nghề đầu bếp phải hoạt động chân tay nhiều và ở nơi có nhiệt độ cao. Do đó, đồng phục bếp phải đảm bảo đem đến sự thoải mái, không bị gò khi làm việc.

Phân biệt bếp chính và phụ bếp

Đồng phục cần thiết kế khác nhau để phân biệt được đầu bếp chính và phụ bếp. Khi đó, nhân viên các bộ phận khác cũng dễ dàng phối hợp hơn khi làm việc.

Đồng phục thường được thiết kế thêm các chi tiết nhỏ, có phụ kiện đi kèm hoặc sử dụng kiểu dáng khác nhau. Ví dụ như bếp trưởng thường đội mũ cao còn phụ bếp thì không. Hoặc bếp chính sẽ mặc áo màu khác để dễ phân biệt.

Thể hiện văn hóa đặc trưng tại nơi làm việc

Dù đầu bếp ít tiếp xúc với thực khách, nhưng trang phục vẫn yêu cầu tính đồng bộ và chuyên nghiệp. Thông thường, những nhà hàng Âu, đầu bếp thường mặc sơ mi cổ đứng kèm mũ đầu bếp.

Đối với nhà hàng châu Á, đồng phục thường mang đậm dấu ấn truyền thống. Ví dụ như nhà hàng Nhật Bản thường có đồng phục là mẫu áo cách điệu từ kimono.

Ngoài ra, màu sắc và họa tiết trên đồng phục thường được thiết kế đồng nhất với logo và bộ nhận diện thương hiệu. Logo sẽ được in trên mũ và áo để tăng tính nhận diện của nhà hàng, khách sạn.

Đồng phục đầu bếp

Chịu được lực của máy giặt công nghiệp

Đồng phục bếp thường được sử dụng hàng ngày, vì vậy chất liệu phải tốt để tránh bị phai may trong quá trình sử dụng và giặt thường xuyên.

Ngoài ra do đồng phục dễ bám nhiều dầu mỡ, nên phải dùng máy giặt công nghiệp mới đảm bảo quần áo sạch sẽ. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc chất liệu vải phải bền, để khi giặt xong đồ vẫn mềm mại, không bị bai xù, bung chỉ, bung cúc… 

XU HƯỚNG MAY ÁO ĐỒNG PHỤC ĐẦU BẾP

Bộ phận quan trọng đối với mỗi nhà hàng, khách sạn đó chính là bộ phận bếp. Để nâng cao sự chỉn chu, chuyên nghiệp thì hầu hết khách sạn, nhà hàng hiện nay đều lựa chọn may đồng phục nhà hàng khách sạn. Vì đây là cách xây dựng thương hiệu rất hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

Đồng phục đầu bếp đầy đủ và chuyên nghiệp thường có những phụ kiện sau đây: khăn đầu bếp, mũ đầu bếp, áo đầu bếp và tạp dề. Những món đồ này giúp quá trình phục vụ khách hàng diễn ra hiệu quả nhất.

TẠI SAO BỘ đồng PHỤC ĐẦU BẾP THƯỜNG CÓ MÀU TRẮNG?

Màu trắng đại diện cho sự cho sự thuần khuất, trong sáng và tinh khôi. Do đó đồng phục nhà hàng thường được làm màu trắng. Tuy nhiên màu trắng rất dễ bám bẩn, nên đầu bếp cần cẩn thận để giữ đồ luôn mới, sạch sẽ. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn.

Các nhà hàng phương Tây đầu bếp thường sử dụng màu trắng. Vì không chỉ tinh tế mà màu trắng còn giảm thiểu tình trạng hấp thụ nhiệt. 

Hiện nay đồng phục bếp đã đa dạng màu sắc hơn như: nâu, xanh, đen… Tuy nhiên mỗi khi nhắc về đồng phục đầu bếp người ta thường nghĩ đến màu trắng.

Vì sao nên chọn may đồng phục tại Tân Phạm Gia?

  • Tân Phạm Gia cung cấp những mẫu đồng phục đầu bếp sang trọng, đẹp mắt, chuyên nghiệp theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề. Bắt kịp các xu hướng để đưa ra những thiết kế hiện đại, đẹp nhất.
  • Tư vấn và thiết kế mẫu miễn phí
  • Trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ may tiên tiến
  • Dây chuyền sản xuất khép kín, đảm bảo đem đến sản phẩm chất lượng
  • Hỗ trợ chăm sóc và giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7
  • Tất cả các công đoạn đều thực hiện trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian nên giá thành cạnh tranh.
  • Hỗ trợ may đồng phục công ty số lượng ít.
  • Cam kết thực hiện đúng tiến độ
  • Hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề May đồng phục đầu bếp. Hy vọng thông qua bài viết này của Tân Phạm Gia các bạn có những thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu may đồng phục vui lòng liên hệ:

Địa Chỉ: 22 Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: Đồng phục quản lý

Thời gian đặt may là bao lâu?

Thời gian trung bình để hoàn thành một đơn hàng đồng phục từ thiết kế đến may đo là 7-10 ngày. Tuy nhiên, tùy theo độ khó và số lượng mà thời gian có thể linh hoạt khác nhau. Vì vậy, để nhận được đồng phục đúng ngày như mong muốn, khách hàng nên trừ hao thời gian khi đặt may đồng phục. Đồng thời trao đổi nhu cầu với đơn vị may đồng phục.u003cbru003e

Đặt số lượng tối thiểu là bao nhiêu?

Tại Tân Phạm Gia có nhận đặt may áo đồng phục số lượng ít từ 20 cái. Tuy nhiên đơn vị khuyến khích khách hàng nên đặt may số lượng lớn để nhân được mức giá ưu đãi và tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.u003cbru003e

Rate this post