Đồng Phục Quán Ăn

Ngày nay, không khó để nhận ra một số nhà hàng, quán ăn đều sử dụng đồng phục cho nhân viên. Vậy lý do nào khiến đồng phục nhà hàng, đồng phục quán ăn trở nên thịnh hành? Khi lựa chọn đồng phục cho nhân viên sẽ cần phải lưu ý những điều gì? Địa chỉ may đồng phục quán ăn uy tín? Hãy cùng Tân Phạm Gia tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Mẫu Đồng phục quán ăn đẹp

05 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG ĐỒNG PHỤC QUÁN ĂN

Không phải ngẫu nhiên mà đồng phục lại được sử dụng phổ biến ở các quán ăn. Dưới đây là 5 lợi ích quan trọng để người đứng đầu quán ăn sử dụng đồng phục cho nhân sự.

Đồng phục quán ăn mang đến hình ảnh chuyên nghiệp

Những bộ đồng phục không chỉ đơn giản là một bộ đồ mặc khi đi làm. Đồng phục có vai trò mang hình ảnh của quán ăn đến gần hơn với khách hàng. Đồng phục tạo nên nét riêng biệt, độc đáo bởi mỗi quán sẽ có mẫu đồng phục khác nhau. Đây chính là một yếu tố quan trọng để khách hàng bị cuốn hút vì ấn tượng ban đầu. 

Đồng phục quán ăn
Đồng phục quán ăn

Khi khách hàng tới một quán ăn có sử dụng đồng phục sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp. Từ cấp bậc quản lý cho đến nhân viên đều mặc đồng phục cho thấy sự đồng bộ. Chắc chắn rằng so với trang phục tự do thì đồng phục sẽ tạo nhiều thiện cảm hơn. 

Khi mặc đồng phục quán ăn cũng là cách để giúp khách hàng thấy được sự đầu tư nghiêm túc. Cụ thể là đầu tư cả về hình ảnh và chất lượng dịch vụ. Đây sẽ là cách ghi điểm mà quán ăn, nhà hàng nào cũng có thể thực hiện.

Đồng phục tăng độ nhận diện cho khách hàng

Đồng phục nhà hàng hay đồng phục quán ăn sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được đâu là nhân viên. Vì nếu mặc trang phục tự nhiên sẽ khó phân biệt được với khách hàng.

Khi khách cần sự hỗ trợ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhiều trường hợp khách hàng bị nhận nhầm là nhân viên. Điều này tạo ra cảm giác khó chịu vì khách cảm thấy bị làm phiền.

Không có đồng phục, khách hàng đã rất khó để có thể kết nối với nhân viên. Đây là một điểm trừ mà chủ nhà hàng cần lưu ý. 

Đồng phục xây dựng thương hiệu

Mỗi quán ăn đều có những bản sắc riêng. Bản sắc ấy được tạo dựng lên từ thiết kế quán, chất lượng dịch vụ và đồ ăn. Và đồng phục quán ăn cũng đóng vai trò trong việc xây dựng thương hiệu.

Hãy chọn thiết kế đồng phục tương đồng với cách thiết kế quán. Từ màu sắc, logo, tên quán sẽ được thể hiện trên đồng phục. Dù là một chiếc tạp dề, áo thun hay sơ mi cũng sẽ gây ấn tượng. 

Nhiều quán ăn đã làm rất tốt trong việc giúp khách hàng nhận diện quán. Tốc độ phủ sóng tăng nhanh. Thương hiệu quán ngày càng đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng.

Đồng phục quán ăn
Đồng phục quán ăn

Đồng phục giúp việc quản lý nhân viên dễ dàng

Việc sử dụng đồng phục sẽ giúp chủ quán giám sát, quản lý nhân viên dễ dàng hơn. Khi đã có quy định mặc đồng phục, tất cả các nhân viên đều phải chấp hành. Một người không tuân thủ nội quy quán sẽ không được đánh giá cao. Nhờ vậy chủ quán sẽ biết được một phần thái độ làm việc của nhân viên.

Trong quá trình phục vụ, khi quán đông bạn vẫn có thể kiểm soát được nhân viên. Nắm rõ được nhân viên có đang làm tốt không. Hỗ trợ kịp thời trong trường hợp có sự cố.

Đồng phục cũng giúp tạo nên sự bình đẳng giữa nhân viên. Sẽ không có bất cứ sự so sánh nào về thương hiệu, chất lượng quần áo. Tránh được những sự tiêu cực không đáng có. Mà không có người chủ nào muốn giải quyết cả những vấn đề này.

Đồng phục gắn kết các thành viên trong quán ăn

Đồng phục quán ăn sẽ giúp gắn kết giữa các nhân viên. Đây là lời nhắc nhở vì mọi người đều đang làm việc cho một tập thể. Cần cố gắng để mang lại sự chuyên nghiệp cho quán. Đồng phục đẹp giúp nhân viên thoải mái, có động lực làm việc.

Nhân viên sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng. Vậy nên đừng ngần ngại trong việc sử dụng đồng phục quán ăn. 

Như vậy, việc sử dụng đồng phục sẽ mang lại lợi ích lớn cho quán ăn. Với chi phí tiết kiệm mà vẫn xây dựng được hình ảnh quán.

LƯU Ý KHI MAY ĐỒNG PHỤC quán ăn

Quán ăn thường có quy mô đơn giản, nhỏ hơn so với nhà hàng. Vậy nên cần tạo ra sự gần gũi, kết nối dễ dàng với khách hàng. Hãy lưu ý về chất liệu, thiết kế của áo ngay sau đây.

Lựa chọn chất liệu áo phù hợp

Chất liệu áo phải mang đến sự thoải mái cho nhân viên phục vụ. Một quán ăn nhỏ không cần thiết phải sử dụng chất liệu đắt tiền. Bạn có thể chọn chất liệu cotton, thun mè… Nếu quán ở ngoài trời nên chọn chất liệu mát hơn so với không gian trong nhà. Chi phí cho những chất liệu này rẻ hơn so với những chất liệu khác.

Dùng hoạ tiết đơn giản trên đồng phục

Lưu ý màu sắc không quá lố lăng. Chọn những gam màu mang lại cảm giác dễ chịu cho thực khách. Những màu như cam, vàng, đỏ được nhiều quán sử dụng. Đây là cách tạo cảm giác hứng thú với đồ ăn cho khách. Tránh chọn những màu vàng kim hoặc là bạc. Hai màu này gợi hình ảnh giống những thanh kim loại.

Đồng phục quán ăn
Đồng phục quán ăn

Lựa chọn phương pháp in thêu đồng phục phù hợp

Tùy theo mỗi họa tiết sẽ có những cách in khác nhau. Bạn có thể in thêu, in decal, in nhiệt. Mỗi cách in sẽ có chi phí khác nhau nên bạn cần lưu ý.

Tạp dề phụ kiện

Đồng phục ngoài sử dụng áo nên có thêm mẫu tạp dề. Tạp dề hỗ trợ trong quá trình làm việc. Bảo quản phần áo sạch sẽ hơn và cũng giúp nhận diện thương hiệu.

LƯU Ý DÀNH CHO ĐỒNG PHỤC quán ăn

Bạn lưu ý những điều sau đây để có đồng phục quán ăn đạt chuẩn nhé.

  • Sử dụng chất liệu thun cá sấu hoặc cotton 100%. Chất liệu này vừa giúp nhân viên thoải mái. Và tạo nên đẳng cấp của quán ăn.
  • Họa tiết trên áo phải thể hiện được sự tinh tế, có liên quan đến quán ăn.
  • Màu sắc lựa chọn nên là những màu trung tính, thể hiện sự thanh lịch. 
  • Lựa chọn kỹ thuật in thêu vừa đẹp lại vừa bền. 
  • Ngoài áo, tạp dề nên sử dụng cả nón đồng bộ để tạo sự chuyên nghiệp cao nhất. 

TÂN PHẠM GIA – ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC QUÁN ĂN CHẤT LƯỢNG

Trên thị trường may mặc đồng phục hiện nay, Tân Phạm Gia là thương hiệu nổi bật. Kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục hơn 20 năm. Tân Phạm Gia tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

  • Quy mô xưởng lên tới 2000m2, với trang thiết bị, máy móc hiện đại. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng về mẫu mã, chất lượng của khách hàng. Tối ưu hóa chi phí để giá thành áo rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Tân Phạm Gia sử dụng chất liệu vải tốt nhất, kỹ thuật in, thêu logo tiên tiến.
  • Tư vấn màu sắc, chọn size và thiết kế đồng phục miễn phí cho khách hàng.
  • Quy trình đặt may rõ ràng, thời gian may đảm bảo theo tiến độ đã cam kết.

Với những ưu điểm trên, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Tân Phạm Gia.

Xem thêm: Đồng phục bếp nhà hàng

Đồng phục quán ăn
Đồng phục quán ăn

Trên đây, là những lưu ý về đồng phục quán ăn mà bạn cần biết. Đồng phục sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn. Chỉ cần chi phí nhỏ có được thiện cảm nơi khách hàng. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì trong việc lựa chọn đồng phục cho quán ăn, nhà hàng. Ngoài ra, Tân Phạm Gia còn có dịch vụ cho thuê đồng phục, áo nhóm, áo vest. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Tân Phạm Gia để được hỗ trợ tận tình.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 22 Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: Đồng phục nhà hàng

Call Now Button