Đồng Phục Bếp Nhà Hàng

Trang phục đầu bếp nhà hàng hay còn gọi là đồng phục bếp nhà hàng. Có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh cho chính cho không gian bếp. Bên cạnh đó, đồng phục bếp nhà hàng còn giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên. Bộ phận bếp chính là vị trí giữ vai trò chủ lực trong việc quyết định đến sự thành công trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Vì vậy đồng phục bếp nhà hàng cần được chú trọng. Giúp các đầu bếp thoải mái để có thể nấu ăn thật ngon. Cùng Tân Phạm Gia tìm hiểu ý nghĩa cũng đồng phục bếp nhé!

Xem thêm: Đồng phục nhà hàng

MỘT BỘ ĐỒNG PHỤC BẾP NHÀ HÀNG GỒM

Áo đầu bếp: Tùy vào mô hình kinh doanh, hình thức hoạt động của nhà hàng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn áo bếp theo phong cách Âu hoặc Á.

Mũ đầu bếp: Cần thiết để đảm bảo sự chỉnh chu và vệ sinh an toàn thực phẩm. Để thể hiện trình độ tay nghề của đầu bếp, có 5 loại mũ đầu bếp thông dụng gồm:

  • Beret: Là loại có hình trụ ngắn, vành tròn
  • Skull: Là loại nón có hình trụ đơn giản
    Toque: Là kiểu mũ xếp nếp hình trụ màu trắng
    Flared Toque: Là nón có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng
  • Chef wrap: Mẫu nón có dây buộc 
Áo đồng phục đầu bếp
Áo đồng phục đầu bếp

Khăn đầu bếp: Thường được may từ chất liệu vải mềm, chất liệu thấm mồ hôi nhanh. Nó có tác dụng giữ thân nhiệt khi làm việc trong khu vực kho lạnh. Bên cạnh đó, còn sử dụng trong trường hợp cần thiết ví dụ như: cầm máu hoặc che mặt.

Tạp dề bếp: Là phụ kiện không thể thiếu của người làm bếp. Tạp dề được thiết kế đơn giản chỉ cần một miếng vải lớn đeo phía trước. Nó có tác dụng giúp ngăn không cho dầu mỡ và vết bẩn, bám vào quần áo khi làm việc.

Đồng phục đầu bếp nhà hàng
Đồng phục đầu bếp nhà hàng

Màu sắc của đồng phục bếp nhà hàng

Màu sắc của đồng phục bếp có thể lựa chọn theo tone màu của thương hiệu. Không ai quy định về màu sắc của đồng phục. Đồng phục bếp cũng rất đa dạng màu sắc như: kem, đỏ, xanh, vàng,..tùy theo sự lựa chọn của nhà hàng.

Tuy nhiên nếu nhà hàng của bạn theo phong cách Âu hoặc Pháp bạn có thể chọn màu trắng. Màu trắng được đa số nhà hàng sử dụng phổ biến. Và màu đen cũng được rất nhiều nơi lựa chọn sử dụng.

Màu trắng được sử dụng phổ biến cho đồng phục bếp nhà hàng. Bởi vì khi người đầu bếp mặc trang phục màu trắng thể hiện được sự chuyên nghiệp, sạch sẽ. Thể hiện được vệ sinh và chất lượng của món ăn. Ngoài ra, màu trắng hầu như hạn chế sức nóng của lửa và hấp thụ nhiệt ít nhất so với các màu còn lại.

Cách chọn chất liệu vải may đồng phục

Trong bếp là khu vực làm việc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Vì thế, chất liệu chọn may đồng phục bếp phải thấm hút tốt, thoáng khí, ít nhăn để vẫn giữ đúng form dáng của áo. Cho dù làm việc cả ngày nhưng vẫn giữ được hình dáng chuyên nghiệp của người đầu bếp.

Bạn có thể yêu cầu xưởng may sử dụng các loại vải như: kaki nhập Hàn, kate ford, vải kaki thun, kate cotton dày, kaki TC,… để may đồng phục. Người đầu bếp được ví von là kinh hồn quan trọng của nhà hàng.

Vì vậy khi chọn đồng phục cho đầu bếp phải chỉnh chu, kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng và màu sắc. Như vậy mới đem lại sự đặc sắc của thương hiệu.

NÊN CHỌN THIẾT KẾ MAY SẴN HAY MAY ĐỒNG PHỤC BẾP NHÀ HÀNG

Đồng phục bếp may sẵn

Đồng phục may sẵn có thể sẽ rẻ hơn đặt may. Tuy nhiên bạn phải tìm nơi đặt may chất lượng. Ví dụ như công ty có đa dạng mẫu mã, màu sắc, nhiều size, đường may tinh tế, chất liệu phù hợp. Nếu phù hợp với yêu cầu của nhà hàng, bạn có thể mua để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đồng phục bếp đặt may

Bạn có thể tự thiết kế đồng phục bếp độc quyền cho chính nhà hàng của mình. Bạn tự do tìm màu sắc, chất liệu, kiểu dáng,… Nhưng như vậy sẽ mất thời gian khá nhiều. Vì vậy bạn có thể cân nhắc giữa hai phương án chọn cách phù hợp nhất với nhà hàng của bạn.

Tạp dề đầu bếp
Tạp dề đầu bếp

Ý NGHĨA CỦA ĐỒNG PHỤC BẾP NHÀ HÀNG

Ý nghĩa về màu sắc

Đồng phục bếp không chỉ là để đảm bảo vệ sinh, sự đồng nhất mà nó còn là biểu tượng tượng trưng của người đầu bếp. Giúp nâng cao chất lượng và hình ảnh của nhà hành trong mắt khách hàng

Mỗi một màu sắc của đồng phục bếp nhà hàng đều mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Hãy tìm hiểu xem chúng mang ý nghĩa gì nhé.

Đồng phục bếp nhà hàng màu trắng

Đây là gam màu sắc truyền thống, thường được lựa chọn bởi nó là sự tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ và gọn gàng. Trang phục của người đầu bếp có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp và chất lượng vệ sinh của nhà hàng. Nhờ vậy, Khách hàng sẽ yên tâm sợ khi lựa chọn nhà hàng.

Đồng phục bếp nhà hàng màu đen

Mặc dù màu đen là màu tối nên dễ bị hấp thụ nhiệt nhưng vẫn có một số nhà hàng chọn làm màu đồng phục bếp. Bởi vì trong môi trường nhà bếp không thể tránh khỏi các vết dầu mỡ vết bẩn bám vào quần áo trong quá trình làm việc. Do đó, việc sử dụng màu đen trong đồng phục bếp.

Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc che đi các vết bẩn hơn dùng những đồng phục màu sáng. Nhờ vào đó, nhà hàng tăng tính thẩm mỹ và tác phong làm việc chuyên nghiệp cho người đầu bếp.

Đồng phục bếp nhà hàng màu đen
Đồng phục bếp nhà hàng màu đen

Ý nghĩa của mũ đầu bếp

Những chiếc mũ là vật dụng rất quan trọng không thể thiếu của người đầu bếp. Nó giúp giữ cho tóc của họ được sạch sẽ, gọn gàng và thể hiện được sự chuyên nghiệp. Ngoài ra được coi là có tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự nổi bật riêng của mỗi nhà hàng.

Đặc điểm về số lượng và chiều cao của nếp gấp trên mũ. Chúng thể hiện cấp bậc, năng lực, trình độ và kinh nghiệm của người đầu bếp. Khi người đầu bếp đội mũ càng cao, càng nhiều nếp gấp. Điều đó thể hiện họ chính là những người có nhiều kinh nghiệm và năng lực

Ý nghĩa của cúc áo

Đồng phục bếp sẽ có hai hàng cúc áo nhưng chỉ sử dụng một hàng cúc để cài áo. Do tính chất công việc nên người đầu bếp không tránh khỏi áo bị lấm bẩn. Lúc này người đầu bếp có thể cài hàng cúc áo thứ hai, Nó có thể giúp các đầu bếp che giấu bớt đi những vết bẩn. Ngoài ra còn đảm bảo quần áo vẫn có tính thẩm mĩ và sạch sẽ hơn.

ĐỊA CHỈ ĐẶT MAY ĐỒNG PHỤC BẾP NHÀ HÀNG CHẤT LƯỢNG

Bạn có thể đặt may đồng phục bếp nhà hàng uy tín tại công ty May Đồng Phục Tân Phạm Gia với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc. Nên công ty May Đồng Phục Tân Phạm Gia rất đáng tin cậy để có được bộ đồng phục bếp nhà hàng ưng ý.

Sứ mệnh của công ty đó chính là mang đến điều tốt nhất cho khách hàng. Để thực hiện được sứ mệnh đó công ty. Tân Phạm Gia đã cố gắng vươn lên thành công ty may đồng phục chất lượng và uy tín nhất Sài Gòn.

Mỗi ngày công ty May Đồng Phục Tân Phạm Gia sản xuất hơn 10.000 sản phẩm để đáp nhu cầu cho khách hàng. Tất cả nỗ lực và cố gắng của Tân Phạm Gia và nhân viên công ty là để làm cho khách hàng hài lòng. Bạn có thể truy cập vào Tân Phạm Gia để biết thêm chi tiết về công ty.

Qua bài viết “Ý nghĩa của đồng phục bếp nhà hàng” bạn có thể hiểu thêm những điều thú vị của đồng phục bếp. Và có những lựa chọn phù hợp cho nhà hàng của mình. Và hãy đồng hành cùng Tân Phạm Gia để có những mẫu đồng phục tuyệt vời nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 22 Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: Áo dài lễ tân nhà hàng

Call Now Button