5/5 - (1 bình chọn)

Áo dài là một trong những tranh phục truyền thống của Việt nam. Nó mang lại bản sắc văn hóa và tinh thần của dân tộc. Đây cũng chính là áo dài lễ tân nhà hàng được nhiều nhà hàng lựa chọn. Đặc biệt là các nhân viên đảm nhận vị trí lễ tân. Rất nhiều nhà hàng đã sử dụng đồng phục áo dài lễ tân. Với mục đích có thể tạo thiện cảm và truyền bá nét đẹp văn hóa dân tộc. Hãy cùng Tân Phạm Gia tìm những hiểu những mẫu áo dài lễ tân nhà hàng nhé!

Xem thêm: Đồng phục nhà hàng

BỘ PHẬN LỄ TÂN LÀ GÌ? VÌ SAO PHẢI CHÚ TRỌNG BỘ PHẬN LỄ TÂN?

Lễ tân là bộ mặt của nhà hàng, là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và đầu tiên với khách hàng. Bàn lễ tân thường được bố trí ở chính giữa sảnh chính. Khi mới bước vào cửa bạn đã nhìn thấy được lễ tân đầu tiên

Nhân viên lễ tân có vị trí vô cùng quan trọng trong bộ phận Front Office (FO). Công việc cụ thể của nhân viên lễ tân là: check in, check out, hỗ trợ khách hàng, đón tiếp. Ngoài ra còn những công việc có liên quan đến văn thư, hành chính và nhân sự, và tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại (đặt bàn).

áo dài lễ tân nhà hàng

Khi làm việc ở vị trí này, đòi hỏi người nhân viên phải linh hoạt và khéo léo. Và nhân viên lễ tân chính là nhân tố rất quan trọng. Đôi khi quyết định ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà hàng hay không. Nhà hàng có thể được đánh giá qua thái độ, sự thể hiện của nhân viên lễ tân đối với khách hàng.

Vì lý do này, một số nhà hàng rất quan trọng thương hiệu của mình. Cho nên do sẽ đưa ra một số sự lựa chọn, đầu tư chỉnh chu nhất về phần đồng phụ. Cụ thể là họ sẽ chọn cho nhân viên sử dụng áo dài làm đồng phục lễ tân.

Công việc này rất áp lực đòi hỏi người nhân viên phải có kinh nghiệm để xử lý các tình huống xảy ra, nhớ kỹ các thông tin. Đặc biệt là không được trùng lặp thông tin khách đặt bàn.

Đồng phục áo dài lễ tân nhà hàng

Có lẻ áo dài là được xem là quốc phục của Việt Nam. Vì vậy, khi khách hàng thấy nhân viên mặc trang phục truyền rất có thiện cảm nên tỉ lệ quay lại nhà hàng rất cao. Nhân viên cũng thướt tha duyên dàng hơn khi mặc áo dài

Để đáp ứng cho nhu cầu hiện nay, các mẫu áo dài lễ tân nhà hàng ngày càng tân tiến. Thể hiện được sự dịu dàng, thướt tha, có thể uyển chuyển linh hoạt để phù hợp với công việc. 

Các mẫu áo dài hiện đại ngày nay có thiết kế cổ tàu, cổ thuyền, cổ tròn,… dễ dàng kết hợp với tay lỡ hoặc tay dài. Màu sắc cũng tươi sáng hơn phù hợp với thời kỳ đại 4.0 năng động.

đồng phục áo dài lễ tân nhà hàng

TIÊU CHÍ ĐÁNh GIÁ ÁO DÀI LỄ TÂN NHÀ HÀNG ĐẸP 

Mẫu áo dài lễ tân nhà hàng đẹp

Để đa dạng các mẫu áo dài lễ tân nhà hàng. Các nhà thiết kế đã thay đổi, cải các thành công các kiểu áo dài truyền thống. Thành áo dài cách tân nhưng vẫn giữ được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, uyển chuyển.

Áo dài các tân cũng rất phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp, văn hóa.  Áo dài các tân sẽ tiếp bạn gọn gàng và thoải mái tiếp khách hơn. 

Họa tiết của áo dài lễ tân

Những họa tiết trên áo dài lễ tân nhà hàng thường có họa tiết đơn giản và nhỏ nhắn. Họa tiết quá to hoặc quá rườm rà, cầu kỳ. Như vậy sẽ làm mất đi sự tinh tế và thanh lịch của trang phục.

Màu sắc thiết kế áo dài cho lễ tân

Không ai quy định tiêu chuẩn khi chọn màu sắc cho áo dài lễ tân. Tuy nhiên, chủ nhà hàng thường có xu hướng lựa chọn áo dài đồng bộ với màu sắc của thương hiệu.

Gợi ý một số màu đang được rất nhiều nhà hàng săn đó như là: màu đỏ, màu xanh, màu tím, màu vàng và màu trắng. Cho dù người lễ tân mặc màu sắc nào. Họ vẫn thể hiện được sự tinh tế và để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Chất liệu may áo dài

Để dễ dàng và phù hợp với sự linh hoạt của công việc. Loại vải được chọn may áo dài thường có độ co dãn tốt, chất vải mềm mịn, và thoáng mát. Những chất liệu thuyền xuyên được chọn may như là vải phi lụa, vải gấm, vải xô, vải voan. Mặc dù có giả cả bình dân, tuy nhiên vẫn đảm bảo thoải mái cho người mặc chúng.

đồng phục áo dài

YÊU CẦU VỀ áo dài LỄ TÂN NHÀ HÀNG

Đảm bảo tính chỉn chu và tinh tế

Do nhân viên lễ tân sẽ là người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên. Nên phải được chỉn chu cách ăn nói, ngoại hình, trang phục để thu hút khách hàng. Đồng phục tinh tế, trang nhã sẽ là điểm cộng cho nhà hàng với khách hàng

Xưởng sản xuất áo dài lễ tân nhà hàng cũng phải chú ý, cẩn trọng trong việc kiểm soát chất lượng trang phục khi giao cho khách hàng. Đường may chinh chu, không có chỉ thừa dư, xót. Vì đôi khi sự sơ suất của xương may ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà hàng thì không hay cho lắm.

Nhận diện thương hiệu của khách sạn

Màu sắc, logo trên đồng phục có thể giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu. Giúp khách hàng nhận biết thương hiệu một cách rõ ràng, và thu hút họ hơn. Màu đồng phục thường có sự đồng bộ với nhau và đồng bộ với bộ phận khác.

đồng phục lễ tân khách sạn

Tạo cảm giác thoải mái khi làm việc

Đảm bảo tính thoải mái trong công việc, bạn cần lưu ý :

Lựa chọn chất liệu có khả năng thấm hút tốt, độ co dãn tốt như vải Enen Kate, Cashmere, Bamboo. Đảm bảo rằng nhân viên thật sự thoải mái, linh hoạt và tự tin trong khi làm việc.

Không thiết kế trang phục quá rộng, quá dài, chỉ thiết kế vừa vặn với cơ thể, như vậy sẽ dễ dàng di chuyển, tôn dáng và nâng cao tính thẩm mỹ.

Thể hiện tính đặc trưng của công việc lễ tân

Áo dài lễ tân đẹp, tinh tế sẽ thể hiện ở đặc tính công việc. Một phần nào đó nó giúp cho khách hàng nhận biết giữa lễ tân và các nhân viên khác dễ dàng nhất.

Các nghiệp vụ khác so với khách sạn hay nhà hàng. Lễ tân thường có tác phong chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ và lịch sự. Vì vậy chủ nhà hàng phải đảm bảo trang phụ của họ phải đồng bộ và đáp ứng những yếu tố trên.

đồng phục áo dài nhà hàng

CHỌN ĐẶT, MAY ĐỒNG PHỤC ÁO DÀI LỄ TÂN NHÀ HÀNG UY TÍN Ở ĐÂU

Bạn có thể đặt may ở tại công ty May Đồng Phục Tân Phạm Gia đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc đồng phục. Quý công ty có sản xuất chất lượng và đa dạng các sản phẩm. Bao gồm: đồng phục công ty, áo thun, áo bảo hộ lao động, đồng phục văn phòng, cơ sở và đồng phục teambuilding,…

Giới thiệu công ty may áo dài lễ tân nhà hàng

Sứ mệnh của công ty đó chính là mang đến điều tốt nhất cho khách hàng. Mọi sự cố gắng và sáng tạo của đội ngũ nhân viên đã góp phần phát triển công ty. Đem đến sự hài lòng cho khách hàng

Với diện tích hơn 2000m2, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Mỗi ngày công ty May Đồng Phục Tân Phạm Gia sản xuất hơn 10.000 sản phẩm để phục vụ khách hàng

Sản phẩm của công ty đã được sự tín nhiệm của hơn hàng ngàn khách hàng khắp Việt Nam. Về đang dạng mẫu mã, đến đảm bảo chất lượng công ty May Đồng Phục Tân Phạm Gia đã làm rất tốt, và làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Bạn có thể truy cập vào Tân Phạm Gia để biết thêm chi tiết về công ty.

Qua bài viết trên Tân Phạm Gia hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trang phục truyền thống. Ngoài ra,  có thể đưa bản sắc dân tộc hòa nhập vào môi trường kinh doanh, năng động như nhà hàng, khách sạn. Và mong rằng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho đồng phục áo dài lễ tân nhà hàng của mình. Đồng phục thật đẹp, thật chỉnh chu và để lại thật nhiều ấn tượng cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 20A, Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *