Hướng Dẫn Chọn Size

Hiện nay việc chọn size quần áo khi mua đồ của mọi người là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là trong thời đại mà nhu cầu mua quần áo đẹp là rất lớn. Tuy nhiên trên thực tế, việc chọn được quần áo vừa người là điều không dễ dàng. Hiểu được khó khăn đó, bài viết này Tân Phạm Gia sẽ hướng dẫn chọn size quần áo chi tiết dành cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu sắc áo đồng phục

hướng dẫn CHỌN SIZE KHI MUA QUẦN ÁO TRỰC TIẾP

Việc mua quần áo trực tiếp là phương pháp cổ điển từ xưa đến nay. Tuy nhiên nó không bao giờ là lỗi thời. Việc chọn quần áo trực tiếp tại cửa hàng thường qua các bước sau đây:

Tiến hành đo các số đo cần thiết

Khi đến một cửa hàng quần áo nào đó, họ sẽ tiến hành các bước đo để giúp bạn chọn được quần áo. Cụ thể như sau:

  • Đo vòng ngực : Tiến hành đo một vòng quanh ngực (chú ý : Đo phần ngực nớ nhất)
  • Đo vòng eo
  • Đối với người thân hình nhỏ : Tiến hành đo một vòng eo ở phần nhỏ nhất
  • Đối với người thân hình to : Tiến hành đo một vòng eo ở phần lớn nhất
  • Đo vòng 3 : Tiến hành đo một vòng quanh vòng 33 phần nhỏ nhất
  • Đo vòng đùi : Tiến hành đo một vòng quanh đùi phần lớn nhất 

Lưu ý : Các vòng đo phải sát cơ thể để đạt được một tỉ lệ chuẩn xác nhất.

Sau khi tiến hành đo đạc và lấy được tỉ lệ nhất định, thì ta sẽ sang bước 2

Hướng dẫn chọn size
Hướng dẫn chọn size

Tiến hành so sánh kết quả đo với các bảng chọn size

Có rất nhiều bảng chọn size khác nhau. Ở đây bài viết sẽ minh họa một bảng chọn size dựa vào cân nặng và chiều cao 

Size S: Size 46 cân nặng 50-57kg và cao 163-167cm

Size M: Size 48 cân nặng 57-65 kg và cao 168-172cm

Size L: Size 50 cân nặng 66-72 kg và cao 173-177cm

Size XL: Size 52 cân nặng 72-79 kg và cao 178-182cm

Size XXL: Size 52 cân nặng 79-85 kg và cao 183-187cm

Lưu ý

Các số liệu cũng có thể có sai số. Các bản so sánh cũng chỉ mang tính tương đối để mặc đẹp cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố như kiểu dáng quần áo, dáng người mặc

Trên đây là chi tiết hướng dẫn chọn size quần áo khi mua hàng trực tiếp. Tuy nhiên hiện nay đa số các cửa hàng quần áo đều coi thị trường bán hàng online là thị trường chính.

Các khách hàng cũng ngày càng ưa chuộng việc đặt hàng hóa online. Những hướng dẫn chọn size qua cửa hàng online lại càng dễ nhầm lẫn đo chúng ta chỉ thấy sản phẩm qua màn hình điện thoại, máy tính. 

hướng dẫn cHỌN SIZE PHÙ HỢP KHI MUA QUẦN ÁO ONLINE

Thực hiện đo size bản thân

Điều hiển nhiên không thể thiếu khi mua đồ online là nắm rõ kích thước cơ thể của mình. Nếu như ở cửa hàng sẽ có người đo lường kích thước thì thay vào đó chúng ta sẽ tự làm việc đó ở nhà.

Sử dụng thước dây sau đó đo các vòng ngực, eo, mông, đùi một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc mua hàng trực tuyến của bạn.

Sử dụng các công cụ chọn size phù hợp của một số nhãn hàng thời trang

Nếu việc đo bằng thước dây ở nhà không làm bạn yên tâm vì việc đo không đúng cách sẽ dẫn đến sai số rất nhiều. Vì vậy các nhãn hàng thời trang nổi tiếng thường khuyến khích của mình sử dụng các công cụ chọn size điện tử để tránh xảy ra trường hợp chọn size kích thước. 

Một trong số đó cực kỳ hữu ích có thể kể đến như: một số nhãn hàng yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi liên quan đến kích thước cơ thể. Để có thể giúp chọn được size quần áo chính xác nhất. Hay sử dụng một ứng dụng nhập chiều cao, cân nặng từ đó sẽ cho ra các mẫu quần áo phù hợp với bản thân khách hàng. 

Tuy nhiên suy cho cùng thì đây cũng mang tính tương đối để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên khách hàng không nên lệ thuộc hoàn toàn vào nó.

Đọc đánh giá của người đã mua

Chắc chắn rồi, khi mua hàng trên mạng điều mà ta hay thường làm đọc các nhận xét của những người đã mua hàng. Các đánh giá trung thực thì rất hữu ích đối với chúng ta.

Nếu như các khách hàng trước có đăng những tấm ảnh lên thì càng hữu ích. Ta có thể thấy chân thật sản phẩm và có thể xem những người có thân hình tương đối giống mình. Từ đó bạn có thể lựa chọn được size đồ phù hợp với tỉ lệ cơ thể nhất.

Đối với các bình luận tiêu cực thì sẽ cho chúng ta thấy những nhược điểm của sản phẩm. Liệu chúng ta có chấp nhận được những điều đó hay không từ đó sẽ quyết định được việc chọn sản phẩm.

feedback của khách hàng
feedback của khách hàng

Đừng quá tin vào các người mẫu ảnh

Hầu hết chúng ta đều nhìn thấy các người mẫu ảnh mặc những sản phẩm thời trang đẹp và nghĩ khi chúng ta mặc thì sẽ như thế. Nhưng thực tế thì không, chúng ta không phải họ.

Ta không nên chỉ nhìn vào các người mẫu ảnh mặc một sản phẩm nào đó đẹp từ đó đánh giá mình phù hợp với sản phẩm đó. Thay vào đó, ta nên so sánh mình với người mẫu trong ảnh, xem bản thân khác cái gì, từ đó chọn được size phù hợp.

Một số nhãn hàng thời trang chuyên nghiệp họ sẽ ghi các tỉ lệ cơ thể của người mẫu. Hiển thị nhiều người mẫu với các kích cỡ khác nhau. Từ đó sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc đưa ra quyết định.

Khách hàng thân quen của một nhãn hàng

Khi mua hàng nhiều lần trên các trang mạng online, bạn nên lựa chọn ra đâu là  nhãn hàng mà bạn tin tưởng nhất. Đâu là nhãn hàng có sản phẩm đẹp nhất đối với bạn. Từ đó bạn sẽ có nhãn hàng mà bạn thân quen.

Mỗi lần mua sản phẩm bạn sẽ không cần làm quá nhiều bước để chọn size phù hợp vì đã cung cấp size từ trước. Cũng không có sự ngờ vực về các sản phẩm từ nhãn hàng đó.

Chú ý chính sách đổi trả của cửa hàng

Ngay cả khi bạn đã làm theo tất cả các mẹo này để có được một bộ trang phục có vẻ vừa vặn. Thì đôi khi kích thước vẫn bị lệch hoặc trang phục trông khác so với bình thường. Do đó bạn nên kiểm tra kỹ chính sách hoàn trả của nhà bán lẻ.

chính sách đặt may đồng phục
chính sách đặt may đồng phục

Khi không chắc chắn hãy chọn sản phẩm size lớn hơn

Và cuối cùng, một mẹo hữu ích ở đây là khi chúng ta đang nghi ngờ kích thước. Nhưng không có công cụ hỗ trợ mà lại quá thích sản phẩm thì biện pháp “chữa cháy” ở đây là vấn đặt sản phẩm nhưng với size lớn hơn size. Vì nếu size rộng hơn của bản thân thì có thể sửa lại cực kỳ đơn giản.

Hiện trạng chạy theo xu hướng thời trang của giới trẻ hiện nay

Hiện nay, tình trạng chạy theo xu hướng thời trang bất chấp của một số bộ phận giới trẻ hiện nay xảy ra cực kì nhiều. Họ chạy theo các quần áo “ trend” trên mạng bất chấp vóc dáng, lứa tuổi, kích thước cơ thể mình. Điều này thực ra cũng phải hoàn toàn xấu vì chúng ta có thể chọn bất cứ thứ gì mà mình thích. 

Nhưng ta hãy nhìn nhận một cách khách quan xem nó có thực sự hợp với mình hay không. Đừng vì chạy theo xu hướng mà ép buộc chính bản thân mình. 

Hy vọng bài viết dưới đây Tân Phạm Gia đã cung cấp đủ thông tin cho bạn đọc về hướng dẫn chọn size quần áo chi tiết nhất. Chúc các bạn sở hữu được những bộ đồ đẹp và phù hợp với kích thước cơ thể của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 22 Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: Công dụng của áo thun là gì?

Call Now Button