Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Do đó doanh nghiệp thường rất kỹ lưỡng trong việc chọn màu sắc đặc trưng. Bài viết dưới đây của Tân Phạm Gia sẽ bật mí cho bạn một số điều thú vị. Đó là bí quyết chọn màu sắc đồng phục công ty hợp phong thủy. Tham khảo ngay bạn nhé!

Xem thêm: Đồng phục công ty

GIỚI THIỆU VỀ NGŨ HÀNH

Theo quan niệm của người xưa: Hướng gió, mạch nước có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Tuy nhiên phong thủy không chỉ liên quan đến 2 yếu tố đó mà còn nhiều vấn đề khác. Có thể kể đến như: thọ phúc, cát hung, thọ yểu và sự đồng lòng của con người. Ngày nay ngũ hành còn được ứng dụng để chọn màu sắc đồng phục công ty phong thủy.

Ngũ hành là gì?

Chúng ta cần tìm hiểu về ngũ hành để có thể chọn lựa màu sắc đồng phục công ty hợp phong thủy. Trong ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Đây cũng là 5 nguyên tố cơ bản trong vạn vật. Triết học Trung Hoa xưa cho rằng, thuyết vật chất đầu tiên của nhân loại là ngũ hành. Nó tồn tại độc lập so với ý thức của con người. Ngũ hành có sự tương sinh và tương khắc với nhau. Năm vật chất này tạo nên thế giới.

 • Hành Thủy là Nước
 • Hành Thổ là Đất
 • Hành Kim là Kim loại
 • Hành Hỏa là Lửa
 • Hành Mộc là Cây cối

Do vậy, lựa chọn màu áo đồng phục theo thuyết ngũ hành là rất cần thiết và nên làm.

màu sắc đồng phục công ty
Màu sắc đồng phục công ty

Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Trong đó:

 • Tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh nước
 • Tương khắc là: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Theo như phong thủy, quy luật này tồn tại để tạo nên sự cân bằng cho vũ trụ. Mỗi người sinh ra đều mang một cung mệnh. Và cung mệnh được chia theo ngũ hành.

Các cung mệnh cũng có sự tương sinh và tương khắc riêng. Việc chọn màu áo đồng phục phù hợp với công ty là quan trọng. Nó quyết định đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Xem thêm: Đồng phục công ty mùa đông

CÓ NÊN CHỌN MÀU ÁO ĐỒNG PHỤC THEO PHONG THỦY?

Trong phong thủy, việc chọn màu sắc phù hợp với doanh nghiệp là điều thiết yếu. Chọn màu sắc áo phù hợp với công ty sẽ mang lại nhiều may mắn. Thu hút được nhiều tài lộc hơn.

Màu sắc không chỉ đảm bảo vấn đề phong thủy mà còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Đồng thời phù hợp với ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp.

Màu sắc đồng phục thường liên quan đến một số yếu tố như: màu của logo, màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Khi chọn màu sắc phù hợp với phong thủy sẽ giúp chủ doanh nghiệp đón nhiều may mắn. Doanh nghiệp thịnh vượng và phát triển hơn.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Thuyết ngũ hành cho rằng Thổ sinh Kim. Có nghĩa là Đất sẽ bao bọc và nuôi dưỡng Kim loại. Vì thế những người mệnh Kim thường chọn những đồ vật có màu đất. Nếu chủ doanh nghiệp mang mệnh Kim thì có thể tham khảo một số màu sắc như sau:

 • Màu tương hợp tốt nhất: màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, màu trắng, màu ghi
 • Màu tương khắc của mệnh kim: màu đỏ, màu hồng
màu sắc phù hợp với mệnh kim
Màu sắc phù hợp với mệnh kim

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh mộc có màu sắc đặc trưng là xanh.Theo như ngũ hành thig Thủy sinh Mộc. Nên những người mệnh Mộc thường hợp với màu xanh, màu đen. Đó là những gam màu tạo cảm giác thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Đem đến sự bình yên trong tâm hồn của người mặc.

 • Màu tương hợp với mệnh Mộc: màu xanh, xanh đen, màu đen
 • Màu tương khắc với mệnh Mộc: màu trắng
màu sắc phù hợp với mệnh mộc
Màu sắc phù hợp với mệnh mộc

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường phù hợp với màu đen và xanh dương. Ngoài ra có thể sử dụng một số màu khác như xanh lá cây.

 • Màu tương hợp với mệnh Thủy: màu đen, màu xanh dương
 • Màu tương khắc với mệnh Thủy: màu vàng, màu vàng đất
màu sắc phù hợp với những người mệnh thủy
Màu sắc phù hợp với những người mệnh thủy

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu đỏ, hồng và tím là màu đặc trưng của những người mệnh Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh hỏa có thể sử dụng thêm màu xanh. Người mệnh Hỏa thương mang đến sự mới lạ, hào hứng và sôi nổi cho cuộc sống. Một số màu áp phù hợp cho người mệnh Hỏa:

 • Màu tương hợp với mệnh Hỏa: xanh lá, đỏ
 • Màu tương khắc với mệnh Hỏa: màu đen
màu sắc phù hợp với những người mệnh hỏa
Màu sắc phù hợp với những người mệnh hỏa

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Màu biểu trưng của người mệnh Thổ là vàng, vàng đất và màu nâu. Nếu trong nhà của người mệnh Thổ có sự mạnh mẽ và hài hòa những màu sắc sẽ tạo ra sinh lực. Đặc biệt là sự chắc chắn và bảo vệ những mối quan hệ xung quanh của bạn.

 • Màu sắc tương hợp của người mệnh Thổ: màu đỏ, màu hồng, màu vàng và màu nâu.
 • Màu sắc tương khắc của người mệnh Thổ: xanh lá, xanh da trời. Vì theo ngũ hành, những màu sắc này sẽ khiến sức khỏe suy giảm và thiệt hại về tiền tài.
màu sắc phù hợp với những người mệnh thổ
Màu sắc phù hợp với những người mệnh thổ

TÂN PHẠM GIA – ĐƠN VỊ MAY ĐỒNG PHỤC HỢP PHONG THỦY

Khi lựa chọn được màu sắc đồng phục công ty phù hợp với phong thủy. Thì việc tìm kiếm đơn vị sản xuất chất lượng, uy tín cũng rất quan trọng. Bạn không cần tìm ở đâu xa, Đồng Phục Tân Phạm Gia là một gợi ý hay dành cho bạn. 

Tân Phạm Gia là xưởng may đồng phục lớn nhất miền Nam

Tân Phạm Gia được biết đến là đơn vị may áo đồng phục lớn nhất khu vực phía Nam. Xưởng có quy mô lên đến 2000m2. Hơn hết, Tân Phạm Gia đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc thời trang và đồng phục. 

Tân Phạm Gia vẫn không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Luôn phát triển từng ngày và trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Nhằm đem đến sản phẩm chất lượng nhất và hợp phong thủy cho quý khách hàng.

Hơn 20 năm qua, Tân Phạm Gia vẫn luôn những phản hồi tích cực và sự hài lòng từ khách hàng. Đây cũng là động lực to lớn để Tân Phạm Gia phát triển hơn mỗi ngày. Vì vậy, khách hàng có thể tin tưởng và an tâm.

Tân Phạm Gia sẽ giúp khách hàng may và chọn màu sắc đồng phục công ty phù hợp với phong thủy của doanh nghiệp.

Tân Phạm Gia nhận may cả số lượng nhiều và ít

Dù là xưởng may có quy mô lớn nhưng Tân Phạm Gia vẫn tiếp nhận những đơn hàng nhỏ. Dù là đơn nhỏ nhưng đội ngũ nhân viên vẫn luôn nhiệt tình. Đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm. Đó cũng là lý do mà khách hàng luôn tin yêu sản phẩm của Tân Phạm Gia.

Đồng phục công ty
Đồng phục công ty

Sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý

Tân Phạm Gia rất tự tin vào chất lượng của sản phẩm. Vì nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sau khi đưa vào sản xuất, Tân Phạm Gia có đội ngũ nhân viên kiểm tra từng khâu. Mỗi quy trình đều đảm bảo chuẩn chỉnh nhất. Do đó không xảy ra tình trạng hàng bị hư hỏng.

Dù chất lượng được đảm bảo nhưng giá thành lại vô cùng hợp lí. Vì vậy quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn sản phẩm của Tân Phạm Gia.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên tư vấn của Tân Phạm Gia rất nhiệt tình và chu đáo. Được đào tạo bài bản về may mặc. Nên có thể tư vấn cho khách hàng về mẫu mã và kiểu dáng phù hợp. Hơn nữa, tất cả nhân viên đều được trang bị kiến thức về phong thủy. Nên có thể tư vấn một cách chính xác cho khách hàng.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp khách hàng chọn màu sắc đồng phục công ty hợp phong thủy. Chúc quý khách hàng chọn được màu áo mang đến sự may mắn và phát triển cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối bài viết của Tân Phạm Gia.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 22 Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: Đồng phục nhân viên kỹ thuật

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button