Xưởng May Là Gì

Các cửa hàng thời trang, chợ đầu mối… hiện nay rất muốn làm việc với xưởng may tại TPHCM. Bởi sản phẩm tại các xưởng may này vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo giá cả phải chăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết “Xưởng may là gì?”. Bài viết hôm nay của Tân Phạm Gia sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Xem thêm: Công ty may áo thun đồng phục tại TPHCM

ĐỊNH NGHĨA XƯỞNG MAY LÀ GÌ?

Có nhiều người vẫn thường thắc mắc xưởng may là gì? Xưởng may là nơi chuyên sản xuất hàng hóa may mặc nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Xưởng may áp dụng những công nghệ và dây chuyền sản xuất mới nhất nhằm tạo ra lượng lớn sản phẩm giống nhau về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ chung.

Xưởng may là gì
Xưởng may là gì

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ XƯỞNG MAY là gì?

Được nhiều người biết đến

Xưởng may uy tín sẽ luôn có tên tuổi trên thị trường. Bởi vì những khách hàng đã trải nghiệm sẽ quảng cáo nó.

Nếu người mua đặt được những sản phẩm tốt, họ sẽ hài lòng. Sau đó, họ sẽ được chia sẻ thông tin với nhiều người khác.

Đây là hiệu ứng truyền thông có tác động rất tích cực đến các xưởng may. Trong trường hợp này, sự nổi tiếng đã “đảm bảo” cho chất lượng. Nếu được nhiều người biết đến, xưởng may sẽ nổi tiếng hơn.

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều xưởng may nổi tiếng cam kết chất lượng vượt mong đợi. Họ chi rất nhiều cho quảng cáo và PR, mặc dù chất lượng không tốt như đã hứa.

Nên nếu xét về tiêu chí đánh giá xưởng may nổi tiếng thì chỉ nên tin 50%.

Dây chuyền công nghệ hiện đại

Với những tiêu chí này, chúng ta có thể tin tưởng 80% rằng xưởng may này uy tín. Một xưởng may được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại. Là họ đang nghiêm túc với công việc của mình.

Nhằm tạo ra những sản phẩm uy tín, chất lượng đến tay của khách hàng. Đó cũng là điều mà không phải xưởng may nào cũng có thể làm được.

Chất lượng sản phẩm

Sản phẩm đến tay khách hàng phải là sản phẩm hoàn hảo nhất kể về chất lượng và mẫu mã. Từng đường kim mũi chỉ phải được may một cách tỉ mỉ và chất lượng.

Sản phẩm đòi hỏi sự sự sắc sảo, các họa tiết ghi dấu ấn rõ nét. Thể hiện được tâm huyết của người thợ may.

Đồng phục Tân Phạm Gia

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ XƯỞNG MAY là gì?

Mặt bằng xưởng may

Trước hết những người có ý định kinh doanh khó tránh khỏi những rủi ro khi mở xưởng may. Điều đầu tiên cần làm là tìm kiếm một vị trí mặt bằng phù hợp. Có đủ diện tích để máy may và chỗ làm việc cho công nhân.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho xưởng một nhà kho đủ diện tích để chứa các dụng cụ, vật liệu cần thiết. Phải đủ để chứa số lượng sản phẩm mà xưởng may quần áo của bạn sản xuất.

Việc đáp ứng các yêu cầu trên đối với một xưởng may quần áo mới mở trong thời gian đầu khá khó khăn. Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn đã giải quyết được vấn đề lớn trong việc mở xưởng may cho riêng mình.

Khó khăn trong tuyển chọn nhân công

Do yêu cầu sản phẩm của xưởng may đạt chất lượng tốt nên việc tìm kiếm và thuê những công nhân giỏi, có tay nghề và phù hợp với công việc là rất cần thiết. Đây cũng là một trong những khó khăn khi mở xưởng may. 

Một xưởng may mới mở sẽ rất khó tuyển chọn nhân sự đáp ứng được các yếu tố trên. Giả sử nếu bạn có thể tìm thấy họ, nhưng quá trình tuyển dụng cũng không dễ dàng. 

Một phần vì xưởng mới mở, danh tiếng chưa được nhiều người biết đến và cũng chưa tạo ra nhiều sản phẩm cho thị trường. 

Việc thuê công nhân có kinh nghiệm mang lại nhiều lợi ích cho xưởng may của bạn như: Hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình sản xuất, gia công sản phẩm.

xưởng may đồng phục Tân Phạm Gia
xưởng may đồng phục Tân Phạm Gia

Nguồn nguyên liệu

Việc tìm nguồn hàng, nguyên phụ liệu may gia công là điều bạn cần biết khi mở xưởng may. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ nếu có ý định mở xưởng riêng.

Để xưởng của bạn có thể hoạt động lâu dài thì trước tiên bạn phải tìm được nhà cung cấp nguồn nguyên phụ liệu chất lượng cao.

Đồng thời giá thành ở mức hợp lý, không quá cao. Có 2 nguồn hàng chính được phần đa các xưởng may sử dụng: nguồn hàng nội địa và nhập hàng từ nước ngoài.

  • Nhập khẩu các nguồn hàng nội địa giúp bạn giảm chi phí, điều này cũng có thể được mô tả là thúc đẩy sản xuất tại địa phương.
  • Nhược điểm của những nguồn hàng nội địa là ít đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất lượng. Không được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín.
  • Những nguồn hàng nhập khẩu từ nước ngoài sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn. Do hàng hóa được nhập khẩu từ cả các nước phát triển và đang phát triển nên đảm bảo uy tín và chất lượng của sản phẩm. 
  • Tuy nhiên, giá thành nhập hàng sẽ khá cao và đắt hơn nhiều so với hàng trong nước. Đồng thời sẽ có lúc xảy ra tình trạng hàng không vừa ý khách hàng.
Nguồn nguyên liệu Đồng phục Tân Phạm Gia
Nguồn nguyên liệu Đồng phục Tân Phạm Gia

Tìm kiếm khách hàng

Bí quyết đầu tiên để tìm kiếm khách hàng là dựa vào mối quan hệ thân thiết với họ. Khi bạn có mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ rất dễ dàng tạo ra nhiều đơn hàng. 

Tiếp theo, tạo trang web của riêng bạn để bán hàng. Điều này giúp khách hàng tự động tìm thấy xưởng may của bạn.

Cuối cùng là hợp tác với các xưởng may khác và gia công hàng may mặc để cùng nhau tạo ra nhiều đơn hàng có lãi. 

Ngoài ra còn có một cách là đăng ký tham gia các hiệp hội, câu lạc bộ để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới để có thêm khách hàng, giữ đơn hàng ổn định.

Nhiều đối thủ cạnh tranh

Việc xưởng may của bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh là một trong những khó khăn không thể tránh khỏi. Vậy đâu là những đối thủ tiềm ẩn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhà máy? Đối thủ cạnh tranh là xưởng may trong và ngoài nước.

Khi sự cạnh tranh từ các xưởng may, gia công khác quá lớn, bạn không còn sức chịu đựng, xưởng may của bạn sẽ thua kém và dần sụp đổ. Muốn khắc phục điều này trước hết phải trang bị cho xưởng của mình những thiết bị tối tân.

Đặc biệt tìm được nguồn nguyên liệu cho riêng mình. Điều này sẽ giúp xưởng may của bạn sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao nhất. Bạn có thể giảm chi phí mà vẫn mua được nguyên liệu giá rẻ.

xưởng may đồng phục Tân Phạm Gia
xưởng may đồng phục Tân Phạm Gia

Kế hoạch quản lý

Cuối cùng, yếu tố cần thiết khi mở xưởng là kinh nghiệm điều hành hoạt động của xưởng may. Không ai sinh ra đã có kinh nghiệm quản lý, nếu bạn muốn là người quản lý giỏi, bạn cần phải học hỏi.

Đó là cả một quá trình trau dồi, học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Cũng cần học hỏi thêm về tinh thần làm việc nhóm, cách phân công đúng trong công việc.
Tại sao bạn cần học cách làm việc nhóm? Bởi vì sếp và công nhân khi họ làm việc cùng nhau thật sự không hề dễ dàng.

Sự góp ý, phản hồi trung thực và cởi mở góp phần vào sự thành công của công ty. Giúp nhân viên tôn trọng và tin tưởng sếp hơn. Từ đó họ sẽ tích cực hơn trong công việc.

Và ngược lại, nếu bạn không làm tốt công việc này, công nhân sẽ dần mất niềm tin vào bạn. Và có thể thay đổi công việc, nếu có công việc tốt hơn.

Nếu bạn chưa đủ tự tin hoặc chưa đủ kinh nghiệm thì nên thuê một người quản lý. Điều này sẽ giúp xưởng của bạn được vận hành tốt hơn, phát triển hơn nữa trong tương lai.

LÝ DO NÊN CHỌN XƯỞNG MAY TÂN PHẠM GIA

Chất lượng xưởng may tốt nhất

Tân Phạm Gia hiện nay có nhà xưởng may lên tới 2000m2. Dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, tân tiến nhất. Đặc biệt có đội ngũ nhân công lần nghề lâu năm, tâm huyết.
Tân Phạm Gia luôn đặt chất lượng sản phẩm lên đầu, sử dụng nguyên phụ liệu nhập khẩu. Trước khi sản phẩm được tới tay khách hàng phải trải qua nhiều khâu sản xuất tỉ mỉ. Để đảm bảo nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng.

Giá cả sản phẩm hợp lý, phù hợp

Giá thành sản phẩm tại xưởng may Tân Phạm Gia phù hợp với nhiều phân khúc của khách hàng. Đảm bảo rằng giá cả cạnh tranh nhất, có lợi cho khách hàng.

Dịch vụ đa dạng

Tân Phạm Gia nhận may tất cả những sản phẩm may mặc về thời trang và đồng phục. Đơn vị đảm bảo đem đến những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng, doanh nghiệp.

Luôn nắm bắt và cập nhật xu hướng

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên Tân Phạm Gia chọn lọc những sản phẩm theo xu hướng mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu theo mẫu mình cần khi có nhu cầu.

Chính sách đãi ngộ tốt nhất trong kinh doanh

Xưởng may đồng phục Tân phạm Gia là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong ngành may mặc. Với số lượng lớn khách hàng trên cả nước.

Tân Phạm Gia đảm bảo tất cả khách hàng đều được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất. Đơn vị luôn chia sẻ thật lòng với khách hàng, để họ có thêm kinh nghiệm trong ngành thời trang và may mặc.

Trên đây là những giải đáp về “Xưởng may là gì”. Hy vọng bài viết trên của Tân Phạm Gia đã chia sẻ những thông tin bổ ích cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 22 Thới An 15, Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện Thoại: 0843 406 406 –0843 407 407

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Xem thêm: May là gì?

Công ty may đồng phục tại TPHCM

Call Now Button