Văn Hóa Doanh Nghiệp

Một doanh nghiệp có đường lối và chiến lược chưa chắc đã thành công nhưng nếu không có văn hóa doanh nghiệp thi chắc chắn sẽ thất bại. Đó cũng là lý do mà Tân Phạm Gia tổ chức các buổi training và xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho tập thể nhân viên. Để cùng nhau đồng lòng, phấn đấu vì mục tiêu chung. Theo dõi bài viết dưới đây để biết văn hóa của doanh nghiệp là gì và các hoạt động tại Tân Phạm Gia nhé!

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị văn hóa được gây dựng nên trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Từ đó trở thành những tập quán quen thuộc ăn sâu vào tiềm thức, chi phối đến cảm xúc và hành vi của các thành viên trong doanh nghiệp. Nhất là trong công việc và thực hiện các mục tiêu.

Văn hóa của doanh nghiệp còn là giá trị cốt lõi ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của các thành viên. Văn hóa đó được bắt nguồn từ những mục tiêu, chiến lược và các tiếp cận của tổ chức đối với nhân viên.

Văn hóa doanh nghiệp được phản ánh qua các quy định, quyền lợi của nhân viên, đồng phục, tuyển dụng… Và có nhiều yếu tố khác.

Văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa doanh nghiệp

Hoạt động văn hóa doanh nghiệp tại Tân Phạm Gia

Ca hát và nhảy múa

Để khởi động cho buổi trò chuyện và chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp, các thành viên của Tân Phạm Gia đã có màn khởi động với những điệu nhạc hay. Có thể nói đây là lần đầu tiên các thành viên trong công ty thoải mái như vậy mặc dù có đôi chút rụt rè. Màn khởi động này khiến cho mọi người có tinh thần tốt hơn.

Chia sẻ về bản thân

Để chia sẻ về bản thân cho một người nào đó không phải là điều dễ dàng. Vì thế việc chia sẻ bản thân với đồng nghiệp lại còn khó hơn. Tuy nhiên ở trong gia đình Tân Phạm Gia mọi người có thể thoải mái chia sẻ và trò chuyện với nhau như người nhà. Đây có lẽ là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Đội ngũ nhân sự Tân Phạm Gia
Đội ngũ nhân sự Tân Phạm Gia

Nêu cảm nhận về người đối diện

Đã bao giờ bạn dám thẳng thắn nêu cảm nhận về người đối diện của mình chưa? Ở Tân Phạm Gia mọi người có thể thoải mái bày tỏ suy nghĩ của mình về đồng nghiệp. Ở đây là bày tỏ về những điều mình cảm thấy yêu thích ở đối phương. Hay đưa ra những ý kiến đóng góp để đối phương cải thiện tốt hơn. Tất cả đều được bày tỏ theo góc độ xây dựng. Để các thành viên của Tân Phạm Gia ngày càng hoàn thiện và phát triển tốt hơn.

Tìm điểm “Wow” của bản thân và đồng nghiệp

Có bao giờ bạn thắc mắc điểm “Wow” là gì chưa? Hiểu một các đơn giản, điểm wow là sự bất ngờ, ngạc nhiên hoặc một sự việc nào đó gây ấn tượng. Trong buổi chia sẻ này, các thành viên của Tân Phạm Gia cũng tự tìm ra điểm “Wow” của bản thân và đồng nghiệp. Có những điều mình tưởng như là bình thường nhưng thật sự gây ấn tượng và để lại dấu ấn cho người khác.

Bạn thấy đó, mỗi người trong chúng ta ai cũng có điểm “Wow”. Vì thế hãy tự tin và phát huy điều đó. Và nếu như bạn chưa biết điểm wow của mình là gì, hãy ngồi xuống mà nói chuyện với người bên cạnh. Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Đội ngũ nhân sự Tân Phạm Gia
Đội ngũ nhân sự Tân Phạm Gia

Một số hoạt động trong buổi trò chuyện về văn hóa doanh nghiệp của gia đình Tân Phạm Gia.

Những yếu tố tạo thành văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp có nhiều nét độc đáo riêng biệt. Tuy nhiên có 6 yếu tố chính tạo nên một nền văn hóa vĩ đại của doanh nghiệp.

Tầm nhìn

Một nền văn hóa được xem là thành công và nổi bật thường bắt nguồn từ tầm nhìn đa diện. Khi có tầm nhìn rõ ràng, doanh nghiệp có thể bao quát và đặt ra những mục tiêu xa hơn. Từ đó hình thành lộ trình tiến tới thành công. Đây tưởng chừng chỉ là tuyên bố về tầm nhìn nhưng nó lại là yếu tố nền tảng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp.

Tầm nhìn của Tân Phạm Gia là cung cấp đồng phục tinh tế được yêu thích nhất tại Việt Nam. Mục tiêu đến năm 2030 sẽ bán ra 5 triệu sản phẩm/ năm.

Sứ Mệnh

Sứ mệnh của Tân Phạm Gia là luôn mang đến cho khách hàng những bộ trang phục ứng dụng với form dáng hiện đại. Tân Phạm Gia cam kết mang đến chất lượng sản phẩm hoàn hảo, có tính thẩm mỹ vượt thời gian. Đồng phục có sự bền vững và thích ứng với những thay đổi theo xu hướng trên thị trường.

Đội ngũ nhân sự Tân Phạm Gia
Đội ngũ nhân sự Tân Phạm Gia

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp được xem là tiêu chuẩn, thước đo để căn chỉnh những hành vi và quan điểm để đạt được tầm nhìn. Tân Phạm Gia cam kết với khách hàng về chất lượng của sản phẩm. Đội ngũ nhân viên có tinh thần học tập và cầu tiến. Đồng thời có sự sáng tạo và cởi mở trong công việc. Các thành viên trong gia đình Tân Phạm Gia luôn đoàn kết và năng động trong mọi hoạt động. Tân Phạm Gia cảm thấy vô cùng tự hào về sản phẩm mình làm ra, tự hào thời trang Việt.

Con người

Bạn nghĩ ai sẽ là người đưa ra tầm nhìn của doanh nghiệp? Ai sẽ là người chia sẻ những giá trị cốt lõi? Vậy nhân sự nào trong doanh nghiệp có đủ khả năng để thực hiện những giá trị đó? Và điều đó cho thấy, chỉ có con người – nhân tố quan trọng có thể tạo dựng nên văn hóa doanh nghiệp tích cực nơi làm việc. 

Sức mạnh của những câu chuyện

Những bài học thông qua những câu chuyện mang một sức mạnh vô hình giúp mỗi thành viên trong doanh nghiệp hiểu và tiếp bước với thành tựu đó. Điều này góp phần tạo nên một văn hóa doanh nghiệp bền vững, trường tồn với thời gian. Ta có thể kể đến những câu chuyện thú vị của Steve Jobs, ông là người đã góp phần đưa thương hiệu Apple thành công và phổ biến như hiện nay.

Môi trường làm việc mở

Ở Tân Phạm Gia, môi trường làm việc mở nên mọi người có thể thoải mái phát biểu ý kiến và thực hiện những ý tưởng “Táo bạo”. Hay tổ chức những sân chơi thú vị và bổ ích tại doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, Tân Phạm Gia có đội ngũ Marketing là các GenZ có nhiều kỳ vọng, đam mê và nhiệt huyết. Chính vì thế, việc tạo dựng môi trường làm việc năng động, tích cực sẽ khiến văn hóa doanh nghiệp thành công, bền vững hơn.

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp được xem là thành công khi xây dựng được nền văn hóa vững chắc và trường tồn. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết của Tân Phạm Gia. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết sau!

Thông tin liên hệ:

Email: dongphuc@tanphamgia.com.vn

Website: dongphucvn.vn

Instagram: dongphuctpg

Fanpage: Đồng Phục Tân Phạm Gia

Youtube: https://www.youtube.com/@dongphuctanphamgia

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button